วันเสาร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2564

กระดูกหมูตุ๋น

 

อาหารมื้อทำแบบง่ายๆ

- ซื้อกระดูกหมูมา

-ผักกาดกระป๋อง

-เห็ดหอม

บ้านเราอยู่คอนโดนห้องเล็กๆ มีเตาไฟฟ้า กระทะหนึ่งใบ เราเอาถ้วยมาใส่กระดูกหมูคลุกกับซอสปรุงรส และพริกไทยป่น หมักทิ้งไว้


ตอนทำ เราเอากระดูกหมูผัดบนกระทะร้อนๆให้สุก และเทน้ำใส่ ตุ๋นไปเรื่อยๆใช้ไฟอ่อน ๆ ใส่ผักกาดกระป๋อง ที่หั่นแล้ว

ปรุงด้วยผงน้ำซุป และซอสปรุงรส น้ำปลา ไม่ต้องเค็มมาก ใส่เห็ดหอมลองไปตุ๋น ถ้าเห็ดหอมจะให้อร่อยไม่จืดเราก็นำมาผัด ใส่น้ำปลา น้ำตาล เพื่อไม่จืด เมื่อที่อย่างใส่ลงไปหมดแล้วตักใส่จาน กินเล่นๆเลย


วันนั้นเราซื้อเกี้ยวมาสองห่อ อั่นกินกันมื้อเย็น ก็มีความสุขอีกแบบจ้า


เรามีผลไม้เป็นลูกพลับเกาหลี1ผล รสชาติหวาน เนื้อกรอบ อร่อยดี