สเต็กปลากระพง
สูตรนี้เป็นสูตนหมักปลาแบบเร่งด่วนนั่นคือเราจะทำมันแบบง่ายๆ แต่อร่อย
วัตถุดิบ
1.ปลากระพงหั่นขวาง 1 ชิ้น
2.ผงปรุงรส(ที่ใส่กับน้ำซุป)
3.น้ำมันทอด
4.เนย(ไม่ใส่ก็ได้)
5.ผักสลัดสดตามชอบ
6.มายองเนส+น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.นำปลากระพงที่หั่นแล้วคุกแบบแปะๆกับผงน้ำซุปให้ทั่ว วางไว้บนจานใช้มือรูปให้ผงซุปเต็มหน้าปลา ทิ้งไว้10-15นาทีพอผงซุปซึมเข้าเนื้อปลา
2.ตั้งกระทะใช้กระทะก้นแบนแบบเทปล่อนตั้งไฟอ่อนๆ
3.ใส่น้ำมันไม่ต้องมากและใส่เนยลงไปเล็กน้อยเอากลิ่นหอมๆ
4.ใส้ปลาที่หมักแล้วลงไปไฟอ่อน
5.ใส่น้ำมันเลี้ยงการทอดอย่าให้แห้ง และกลับปลาให้ปลากสุกทั่ว
อย่ากลับปลาไปมาบ่อยนักจะทำให้เนื้อแตกไม่สวย
ใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัดและเครื่องเคียง
แค่นี้เราก็ได้เมนูที่ทำง่ายแล้วครับ