หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สเต็กปลากระพง

 


สเต็กปลากระพง

สูตรนี้เป็นสูตนหมักปลาแบบเร่งด่วนนั่นคือเราจะทำมันแบบง่ายๆ แต่อร่อย

วัตถุดิบ

1.ปลากระพงหั่นขวาง 1 ชิ้น

2.ผงปรุงรส(ที่ใส่กับน้ำซุป)

3.น้ำมันทอด

4.เนย(ไม่ใส่ก็ได้)

5.ผักสลัดสดตามชอบ

6.มายองเนส+น้ำตาลทราย



วิธีทำ

1.นำปลากระพงที่หั่นแล้วคุกแบบแปะๆกับผงน้ำซุปให้ทั่ว วางไว้บนจานใช้มือรูปให้ผงซุปเต็มหน้าปลา ทิ้งไว้10-15นาทีพอผงซุปซึมเข้าเนื้อปลา

2.ตั้งกระทะใช้กระทะก้นแบนแบบเทปล่อนตั้งไฟอ่อนๆ


3.ใส่น้ำมันไม่ต้องมากและใส่เนยลงไปเล็กน้อยเอากลิ่นหอมๆ

4.ใส้ปลาที่หมักแล้วลงไปไฟอ่อน 

5.ใส่น้ำมันเลี้ยงการทอดอย่าให้แห้ง และกลับปลาให้ปลากสุกทั่ว 



อย่ากลับปลาไปมาบ่อยนักจะทำให้เนื้อแตกไม่สวย

ใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัดและเครื่องเคียง

แค่นี้เราก็ได้เมนูที่ทำง่ายแล้วครับ